Lượt xem: 878

Cuộc sống của chúng ta được hình thành bởi niềm tin, nguyên tắc và niềm tin vào chính bản thân mình. Tất cả những khái niệm, triết lý quan trọng về cuộc sống sẽ định hình tư duy của mình về lâu dài nếu chúng ta có cơ hội tiếp cận và trải nghiệm. Tư duy của mỗi người rất quan trọng, có thể cùng một tình huống những người có tư duy khác nhau sẽ có những góc nhìn khác nhau. Đây là lý do tại sao một số người sống bi quan, luôn có quan điểm tiêu cực về mọi thứ và ngược lại những người có cái nhìn tích cực sẽ luôn sống lạc quan, yêu đời và luôn nhìn thấy cơ hội.

Là một Môi giới Bất động sản, là người đã có hội làm việc với hàng ngàn anh em Công ty Bất động sản Tuấn 123 Miền Nam nói riêng và hàng chục ngàn anh em Tập đoàn Việt Rich nói chung, tôi nhìn thấy được điểm chung của hầu hết các anh em có thành tích, thành công với Nghề là đều có một tư duy đúng đắn. 

Anh em đều biết thời điểm hiện tại thị trường Bất động sản có những điểm khác so với trước do ảnh hưởng của nền kinh tế, nhiều ông lớn Bất động sản bị gọi tên. Môi giới Bất động sản Nhà phố, Thổ cư ngày càng cạnh tranh khốc liệt với sự ra đời của các đơn vị có nguồn gốc, xuất xứ là con cháu của Tuấn 123 và sự xuất hiện hàng loạt các đơn vị Môi giới khác.

Vấn đề đặt ra ở đây là làm sao để khách hàng lựa chọn đặt niềm tin ở bạn trong số hàng nghìn, hàng vạn Môi giới ngoài kia. Bạn phải có điểm gì khác biệt?

Ở các nước phương Tây chẳng hạn như Mỹ, nghề Môi giới Bất động sản rất được coi trọng. Môi giới được xem là một trong những mối quan hệ vô cùng quan trọng mà bất kỳ ai cũng cần phải có.

Còn ở Việt Nam nghề Môi giới Bất động sản vẫn chưa thực sự được xã hội coi trọng và công nhận. Tại sao lại tồn tại nghịch lý này? Vì có khoảng 80% Môi giới Bất động sản đến với Nghề đều có tư duy ngắn hạn, đơn thuần là gia nhập với ý định thử sức xem có kiếm được nhiều tiền không, khi nhìn thấy những Môi giới thành công với Nghề có thu nhập cao, rất cao. Rõ ràng đó là lối tư duy ngắn hạn chỉ thấy trước mắt mà không có định hướng lâu dài. Nếu anh em đang ngồi đây cũng có suy nghĩ như vậy thì tôi mong rằng: Anh em cần phải thay đổi ngay, thay đổi ngay trong hôm nay. Anh em cần phải có suy nghĩ dài hạn hơn về Nghề thì mới thực sự thành công trong bối cảnh thị trường cạnh tranh và không ngừng biến động khi khách hàng ngày càng có nhiều quyền lựa chọn thì chúng ta phải trở nên thật sự chuyên nghiệp hơn.

Tư duy sai lầm thứ hai tôi thấy rằng, hầu hết 90% Môi giới Bất động sản khi bước vào Nghề thường chỉ nghĩ đây là công việc làm thêm, bán thời gian, chân trong chân ngoài, làm “Cò” chưa có thái độ tôn trọng nghề nghiệp nên chưa thật sự tập trung. Dẫn đến không biết nên bắt đầu từ đâu, chọn khu vực nào để bán, chọn phân khúc nào phù hợp với mình, chưa có định hướng tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Là người bán những tài sản trị giá lớn nhưng nhiều anh em Môi giới lại e ngại không dám bỏ công sức, tiền của ra để quảng cáo, tiếp thị căn nhà ấy đến với khách hàng tiềm năng. Nên không có khách hàng và không bán được nhà là điều hiển nhiên. Và do không phác họa được chân dung của khách hàng, không tạo dựng được niềm tin, không biết khách cần gì, muốn gì, thích gì, không lấy được “tim” của khách, nên Môi giới không làm chủ được cuộc chơi, không định hướng được khách hàng theo ý mình và không có vụ chốt.

Một tư duy sai lầm thứ ba mà không ít Môi giới mắc phải khi mới vào nghề đó là cái tôi quá lớn. Anh em mới vào nghề, chưa có kiến thức, chưa có kỹ năng và không có kinh nghiệm, nhưng lại ngại mở lời, ngại hỏi, ngại nhờ vả những người đi trước. Tôi cho rằng tư duy “ngại làm phiền" đó sẽ lấy cạn đi năng lượng làm việc của chính anh em. Phải thực tế rằng một mình mình sẽ không thể kham hết được mọi việc và sai lầm là anh em không biết cách làm thế nào để giải quyết bài toán đội nhóm thì anh em sẽ mãi chỉ là “Cò”. Làm Môi giới Thổ cư chuyên nghiệp rất cần có đội nhóm hỗ trợ, đặc biệt với các thương vụ to tiền.

Thứ tư, kinh nghiệm cho thấy hầu hết các Môi giới Thổ cư chuyên nghiệp đều không bắt đầu "Nghĩ tới thu nhập 1 tỷ mỗi năm" cho đến tận khi đã làm việc một thời gian dài và có kết quả. Việc không có suy nghĩ, không có tư duy "Thu nhập 1 tỷ mỗi năm" với nghề Môi giới Bất động sản Thổ cư từ ban đầu có thể đánh mất tiềm năng, cơ hội và nhiều Môi giới đã phải chỉnh sửa kế hoạch, phương thức làm việc hoặc phải làm lại từ đầu. Rất nhiều người khi mới đến với Nghề không dám ước mơ, không tự tin, không dám đặt mục tiêu thu nhập 1 tỷ mỗi năm, vì thu nhập ấy cao hơn rất nhiều so với thu nhập của các công việc đã từng trải qua trước đó với kinh nghiệm 10 năm 20 năm và đến một lúc nào đó sẽ cảm thấy hối tiếc tại sao mình không dám nghĩ, không dám tư duy từ đầu vì có mất gì đâu mà lo sợ. Cuộc sống vốn dĩ được tạo ra để bạn nhận những gì bạn xứng đáng chứ không phải những gì bạn muốn.

Thực tế đã chứng minh có rất nhiều Môi giới từng như tờ giấy trắng khi đến với nghề trước chúng ta và thành công của họ với thu nhập 500 triệu 1 tỷ sau khi bắt đầu công việc 1 năm, có thu nhập hơn 2 tỷ sau 2 năm là hoàn toàn có thể hoặc có thu nhập nhiều tỷ mỗi năm sẽ luôn để lại gợi ý và là động lực thúc đẩy. Vì vậy sẽ rất khôn ngoan nếu chúng ta học hỏi nhiều điều hay từ hành trình của người thành công trước khi bắt đầu hành trình của riêng mình trong tư duy, phương thức làm việc, thói quen lao động. Với những cách làm đã được chứng minh, có kết quả tốt thì tốt hơn hết là nên học hỏi, bắt tay thực hành làm theo mà không nên đổi mới sáng tạo cho đến khi bạn làm thuần thục và có kết quả. Sau khi đã làm thuần thục, có kết quả lúc ấy tinh thần sẽ rất phấn khởi, sự sáng tạo sẽ rất tuyệt vời.

Thứ năm, Rất nhiều người xem khả năng kiếm tiền của mình là một điều hiển nhiên và rất ít người nhận ra rằng, để có được khả năng ấy phải mất cả đời để hoàn thiện, phát triển. Thường thì giáo dục chính quy chỉ giúp bạn kiếm sống, nhưng tự học sẽ giúp bạn giàu sang.

Tất cả học vấn, kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, bản lĩnh, nỗ lực mà bạn đã đầu tư, phát triển đều tập trung vào khối tài sản này. Kiến thức, kỹ năng, thái độ là những bí quyết giúp bạn tự tin chinh phục thế kỷ 21 và thực tế là không ai giỏi hơn ai, không nhiều người thông minh hơn bạn. Những gì người khác làm được thì bạn cũng có thể làm được hoặc có thể làm tốt hơn - nếu bạn học được "phương pháp" và sáng tạo.

Tại sao có những người thành công hơn người khác? Tại sao trong cùng một khoảng thời gian nhưng có người kiếm được nhiều tiền hơn, sống hạnh phúc hơn và đạt được nhiều thành tựu hơn đại đa số những người khác? Đâu mới là "bí quyết thành công" đích thực?

Nhiều người tin rằng cuộc sống được quyết định bởi số phận hay may mắn, trong đó có bạn không? Và có thể gần đây xuất hiện một niềm tin rằng cuộc sống là một hành trình khám phá. Thực tế mỗi người đều tự tạo ra cuộc đời của chính mình, những quyết định nhỏ bạn đưa ra mỗi ngày quyết định đến mức độ thành công của bạn và thành công chỉ đến khi bạn phải thực hiện nó. Hành động ngay tức thì khi mạch dự định mà bạn thực sự muốn theo đuổi vừa mới xuất hiện, đừng để nó trở thành những điều hối tiếc sau này mà lẽ ra phải thực hiện nó sớm hơn bằng cách viết ngay vào sổ tay những ý tưởng tốt đẹp thoáng qua trong đầu. Nếu không bạn sẽ lãng quên và không có cơ hội thực hiện.

Nếu bạn làm việc chăm chỉ vì công việc của bạn, bạn sẽ chỉ đủ tiền để sống. Nhưng nếu bạn làm việc chăm chỉ cho chính bản thân mình, bạn sẽ có một gia tài. Hôm nay, nếu bạn làm những điều mà nhiều người không muốn làm. Ngày mai, bạn sẽ sống cuộc sống mà nhiều người muốn cũng không được. Bạn hãy kiếm tiền nhiều nhất có thể và càng nhanh càng tốt khi có cơ hội với mục đích và phương tiện tử tế. Lúc ấy bạn sẽ càng sớm không phải bận tâm về tiền bạc và càng sớm có thể giải quyết những vấn đề còn lại trong lối sống, sống với đam mê, hạnh phúc chính mình ở phần đời còn lại.

Khi anh em không có Tư duy đúng, không biết cách Chọn căn nhà tốt nhất để bán, không tìm được khách mua, không làm chủ cuộc chơi, không có đội nhóm thì khả năng bán hàng gì cũng kém.

Tôi cho rằng tất cả những anh em đang ngồi phía dưới đây khi bắt đầu với nghề Môi giới đều mang trong mình một mong muốn khát khao thành công với Nghề một cách mãnh liệt. Không chỉ đơn thuần là vài ba vụ chốt, những anh em đã ngồi ở đây, những anh em đã Vinh danh, mỗi chúng ta đều có một mong muốn về sự thành công lớn hơn thế.

Thành công có ý nghĩa khác nhau đối với mỗi cá nhân. Đó có thể là đạt được các mục tiêu về tiền bạc, hoàn thành một số giao dịch nhất định mỗi năm hoặc tạo kết nối với nhiều khách hàng. Hay cũng có thể là sự kết hợp của các mục tiêu ấy. Bất kể mục tiêu cuối cùng của anh em có là gì thì chúng ta đều xứng đáng có được những thành công cho riêng mình.

Có lẽ nhiều người luôn nghĩ rằng Môi giới là những người duy nhất làm việc và thu nhập hoàn toàn theo hoa hồng. Nhưng nếu thế thì có thật là nó mang lại cho chúng ta sự đảm bảo an toàn không? Câu trả lời là có, nghề Môi giới thực sự đảm bảo an toàn cho và chúng ta cần biết rằng trong tất cả mọi nghề, anh em chỉ có thể nhận lương khi đã hoàn thành nhiệm vụ. Một Môi giới hay bất kỳ người nào khác, cho dù có hưởng lương hàng tháng hay được trả hoa hồng, thì cũng đều làm việc dựa trên nhiệm vụ, hiệu quả công việc mà thôi.

Nhiều người thường đổ lỗi là do dành quá nhiều thời gian cho công việc để phát triển sự nghiệp nên bỏ bê, đánh mất cuộc sống gia đình. Vì thế phải tìm kiếm sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc. Thực tế cho thấy, công việc chính là cuộc sống và ngược lại cũng vậy. Khi anh em làm thuê, anh em có quyền chọn ngày làm 8 tiếng hoặc ít hơn. Nhưng khi anh em làm chủ, làm việc cho chính mình, anh em sẽ không còn chỉ làm 8 tiếng nữa, mà làm vì tương lai tươi đẹp ngày mai. Cho nên công việc, nơi làm việc nên là nơi để anh em thật sự tận hưởng cuộc sống, phát triển năng lực, học hỏi để tiến bộ và xây dựng các mối quan hệ khác. Thời gian gặp đồng nghiệp trong ngày bao giờ cũng nhiều hơn gặp người thân trong gia đình dù là người yêu hay vợ chồng, con cái. Đôi khi, những cách làm, giải quyết công việc ở Công ty cũng chính là cách mà chúng ta sẽ áp dụng cho cuộc sống thực tại của mình. Tư duy trong công việc cũng chính là tư duy trong cuộc sống thực tế. Người có tư duy tốt trong công việc, cuộc sống bên ngoài chắc chắn tốt đẹp hơn nếu không viện lý do để đổ lỗi.

Bất động sản không đơn thuần là một lĩnh vực kinh doanh, người ta xem đây là một trò chơi trí tuệ của những người thực sự có bản lĩnh.

Tôi tin rằng, với sự tận tâm với Nghề anh em hoàn toàn có thể trở thành một Môi giới Bất động sản chuyên nghiệp, cũng là lúc rất nhiều cơ hội thành công đang đến với anh em. Môi giới tự hào là người đóng góp cho sự tiến bộ của thời đại, tạo động lực cho các nhà sáng chế, phát minh... Môi giới Bất động sản chuyên nghiệp là nghề đỉnh cao nhất trong tất cả các nghề bán hàng vì không có sản phẩm nào có giá trị cao hơn Bất động sản mà một người bình thường có thể bán.

Hãy nhớ rằng tất cả những ai đang ở hàng đầu cũng từng ở hàng cuối. Tất cả những ai đang là chuyên gia cũng từng như tờ giấy trắng không biết gì khi chập chững bước vào nghề. Rất nhiều người xuất thân từ những gia đình bình thường, nghèo khó với mức thu nhập trung bình, hoặc trưởng thành trong hoàn cảnh bình thường, đã vươn lên trở thành những người có triển vọng nhất trong Nghề. Và điều mà hàng trăm ngàn hay thậm chí hàng triệu người khác làm được, thì anh em cũng làm được và có thể làm tốt hơn.

Cuộc sống của bạn có thay đổi, chuyển biến tích cực, tốt đẹp hơn hay không tất cả nằm ở những cuốn sách mà bạn đọc, những người mà bạn gặp và những mối quan hệ tiềm năng mà bạn phát triển.

Anh chị em chúng ta rất may mắn khi gặp được Thủ lĩnh TUẤN 123, một người con xứ Quảng với đức độ, tài năng cùng trí tuệ siêu việt là người Thầy lớn giúp anh chị em mình có được công việc, thu nhập, cuộc sống tốt đẹp hơn, làm được nhiều điều ý nghĩa hơn với cha mẹ, bản thân cùng gia đình.

 
Nguyễn Phú Tuấn. 


XEM THÊM

ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN NHANH

Nhanh tay để lại thông tin, chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn
ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN