Lượt xem: 731Định giá Bất động sản là điều quan trọng mà ai cũng cần biết. Làm sao để định giá Bất động sản chính xác? Luôn là điều mà các Môi giới, khách mua ở, nhà đầu tư, chủ nhà quan tâm. Việc định giá chính xác Bất động sản giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, tiền của và có cái nhìn khách quan, tự tin, ra quyết định nhanh, không để vuột mất cơ hội đáng tiếc.THẾ NÀO LÀ ĐỊNH GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN?
Định giá Bất động sản là hoạt động đòi hỏi tính chuyên môn cao vừa mang tính kinh tế kỹ thuật, tính pháp lý và vừa mang tính xã hội. Định giá Bất động sản là quá trình ước tính giá trị của quyền sở hữu Bất động sản bằng đơn vị tiền tệ. Mục đích của quá trình này là xác định rõ mức tiền của Bất động sản cho các giao dịch trên thị trường với các phương pháp phù hợp.

Định giá là hoạt động chuyên môn mang tính kinh tế - kỹ thuật. Hoạt động định giá là hoạt động chuyên nghiệp gắn liền với sự hình thành, tồn tại và phát triển của thị trường Bất động sản. Định giá Bất động sản là hoạt động cần thiết trong sự vận hành của nền kinh tế thị trường.

Công việc định giá do các nhà chuyên môn được đào tạo, có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực Bất động sản và có kinh nghiệm, có tính trung thực cao trong nghề nghiệp thực hiện mới có thể định giá chính xác được giá trị tài sản đó. Định giá Bất động sản được các chuyên gia định nghĩa như sau:

“Định giá là sự ước tính về giá trị của các quyền sở hữu tài sản cụ thể, bằng hình thái tiền tệ cho một mục đích đã được xác định.” – GS. W. Seabrooke, Viện Đại học Portsmouth, Vương quốc Anh.

“Định giá là một khoa học về ước tính giá trị cho một mục đích cụ thể của một tài sản cụ thể, tại một thời điểm xác định, có cân nhắc đến tất cả các đặc điểm của tài sản cũng như xem xét tất cả các yếu tố kinh tế căn bản của thị trường, bao gồm các loại đầu tư lựa chọn.” - GS. Lim Lan Yuan, Khoa Xây dựng và Bất động sản, Đại học Quốc gia Singapore.

Nguyễn Phú Tuấn.


XEM THÊM

ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN NHANH

Nhanh tay để lại thông tin, chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn
ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN